A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của giáo viên Trường Tiểu học Đông Hồ

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của giáo viên Trường Tiểu học Đông Hồ

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái. Thương người như thể thương thân của con người Việt Nam ta. Đây là một hành động thiết thực để giúp đỡ những người bệnh họ đang cần những giọt máu quý giá để tiếp tục duy trì sự sống.“ Mỗi lần hiến máu là món quà của cuộc sống”

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút công đoàn viên của trường tình nguyện tham gia. Tất cả tình nguyện viên hiến máu đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện. Họ biết rằng hằng ngày trên mọi miền của đất nước có rất nhiều bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân ấy đang chờ đợi những giọt máu nhân đạo để họ duy trì sự sống của mình chống lại bệnh tật.

Hưởng ứng phong trào này do Liên Đoàn lao động Thành phố phát động. Công đoàn cơ sở trường vận động công đoàn viên tự nguyện tham gia trong năm 2021 được 10 lượt người ( chỉ tiêu của đơn vị là 06 lượt người). Với thông điệp là“ Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại.”

Qua những hình ảnh trên chúng ta nhận ra ngay những gương mặt rất quen thộc trong những lần Hiến máu tình nguyện như cô : Trần Bích Thủy; đã 19 lần hiến máu, cô: Phạm Thị Nga; đã 14 lần hiến máu và còn nhiều thầy cô khác nữa.

Quý thầy cô hiến máu tình nguyện chắc rất hạnh phúc, khi họ biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của họ đang hòa chung vào sự sống của những người được họ tặng máu. Bên cạnh đó, họ cũng hiểu được là mình vừa làm một việc đầy ý nghĩa và tính nhân văn. Công đoàn cơ sở trường sẽ vẫn duy trì và vận động nhiều công đoàn viên tham gia phong trào này hơn nữa.

Người viết : Dương Thị Nê, giáo viên trường Tiểu học Đông Hồ


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 2.519

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HỒ

Địa chỉ: Số 08 Mạc Công Du - Khu Phố III - Phường Đông Hồ - Thành phố Hà Tiên - Tỉnh Kiên Giang.

Điện thoại: 02973852132

Email: c1donghoht.kiengiang@moet.edu.vn