Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, Chương trình Phúc lợi (CTPL) MOVI và Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam (CĐGDVN) tổ chức cuộc thi ảnh mang tên: “Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam” và mong muốn tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, nhằm tri ân, tôn vinh nét đẹp và nghĩa cử cao cả của các thầy cô giáo tại Việt Nam.

Hưởng ứng cuộc thi ảnh 20/11: “Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam”, giáo viên trường Tiểu học Đông Hồ tích cực tham gia. Bên cạnh những tấm ảnh đẹp, khoảnh khắc trong sự nghiệp trồng người, thầy cô giáo còn truyền tải những thông điệp và lời chúc đầy ý nghĩa đến với tất cả mọi người.

Dưới đây là một số bài tham gia dự thi của giáo viên:

Bài dự thi: Nguyễn Hà Trúc Duyên_9117_Trường Tiểu học Đông Hồ, thành phố Hà Tiên.

Như Bác Phạm Văn Đồng đã nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người. Họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời".

20/11 ngày tri ân những thầy cô! Những người lái đò thầm lặng. Đã và đang chuyển tải bao thế hệ tri thức cập bến cho tương lai tươi đẹp của sự nghiệp trồng người. Kính chúc quý thầy cô trên mọi miền đất nước luôn mạnh khỏe, công tác tốt! Những khoảnh khắc đáng nhớ với đồng nghiệp và học sinh trường Tiểu học Đông Hồ.

​​​​​​​

image(478).png

Bài dự thi: Võ Thị Ánh Tuyết - 3119: Trường Tiểu học Đông Hồ - TP Hà Tiên - Kiên Giang.

“Kính chúc Thầy, Cô .....Sức khỏe tràn!

Nhân ngày lễ đến ... Rộn ca vang.

Tri ân nghĩa cử ... Tâm trong sáng.

Dạy dỗ trò ngoan ... Học vững vàng!

Đất nước mong chờ ... Người xứng đáng

Công thành toại nguyện ... Mãi vinh danh !”

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý nhất. Người Thầy dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với các Thầy, Cô. Chúc các Thầy, Cô vui vẻ, hạnh phúc, luôn đủ tâm - trí - lực để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp vĩ đại này.

Những khoảnh khắc đời thường bên đồng nghiệp và học sinh tại ngôi trường thân thương - Trường Tiểu học Đông Hồ.

image(476).png

image(475).png

image(477).png

Bài dự thi: Đoàn Phạm Bảo Trung_2799_Trường Tiểu học Đông Hồ, thành phố Hà Tiên, Tỉnh Kiên Giang.

"Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy..." Câu hát ấy đã phần nào nói lên nỗi vất vả của những kĩ sư tâm hồn ngày đêm bên trang giáo án, những người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục. Trong tình hình dịch bệnh covid-19 hiện nay thì người thầy ấy còn xông pha cùng với các y bác sĩ để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng nói chung và các em học sinh thân yêu nói riêng. Những hình ảnh của người thầy sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của mỗi chúng ta.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin kính chúc Quý thầy cô giáo, những người lại đò thầm lặng thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong sự nghiệp trồng người.

image(479).png

image(484).png