Tập huấn hệ thống dạy học trực tuyến K12.Online giáo viên tiểu học

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, mặc dù lễ khai giảng đã diễn ra vào ngày 05 tháng 9 nhưng học sinh các cấp chưa thể đến trường. Trước tình hình đó, ngày 8 tháng 9 năm 2021, Sở GD-ĐT Kiên Giang ban hành công văn số 2181/SGDĐT–VP về việc tăng cường công tác kiểm tra dạy học trực tuyến và công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường.

Nhằm giúp giáo viên và học sinh Tiểu học duy trì hoạt động dạy và học trong thời gian giãn cách xã hội do dịch covid-19. Vào chiều ngày 11 tháng 9 năm 2021, Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tiên tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến K12 online để hỗ trợ thay thế dạy học trực tiếp tại các đơn vị trường học. Đây là hoạt động rất cần thiết nhằm chuẩn bị tốt cho việc dạy và học trực tuyến đối với giáo dục tiểu học trong tình hình dịch covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Chủ trì buổi tập huấn là thầy Bùi Ngọc Oanh, chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Tiên, Tham dự buổi tập huấn có hơn 200 giáo viên của 9 đơn vị trường học trên địa bàn Thành phố Hà Tiên.

Trường Tiểu học Đông Hồ có hơn 47 cán bộ- giáo viên tham gia lớp tập huấn online tại nhà. Tất cả cán bộ giáo viên đều thực hiện rất nghiêm túc trong suốt quà trình tập huấn, tích cực đặt các câu hỏi thảo luận để làm rõ các vấn đề mà giáo viên chưa hiểu.

Sau buổi tập huấn cán bộ giáo viên trường Tiểu học Đông Hồ được nâng cao và phát triển năng lực sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Qua việc dạy học trực tuyến sẽ tạo điều kiện cho học sinh được học tập ở mọi lúc, mọi nơi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học và thúc đẩy môi trường học tập qua Internet.

Sau đây là một số hình ảnh trong quá trình tập huấn dạy học trực tuyến K12 online của trường Tiểu học Đông Hồ:

Giáo viên ngồi tại nhà tham gia tập huấn trực tuyến qua phần mềm K12.Online

Tạo mới bài giảng

Thêm video vào bài giảng

Thêm bài tập vào bài giảng

Cho học sinh xem đáp án

Tạo thời khóa biểu

Phân tiết : tự học, học trực tuyến, kiểm tra

Tạo lớp học ảo

Kiểm tra hs có tham gia lớp học không — vào tổng quan

Người viết : Cô Lưu Thị Điểm, giáo viên trường Tiểu học Đông Hồ