Trường Tiểu học Đông Hồ trong đợt tiêm vắc xin lần thứ nhất cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Ngày 19/4 UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 1008/QĐ-UBND về việc Phê duyệt kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh nhằm tăng diện bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng để chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố Hà Tiên cũng nhanh chóng triển khai kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ của tỉnh.

- Tại điểm trường Tiểu học Đông Hồ, thời gian đợt 1 được bố trí cụ thể như sau:

+ Ngày 27/4/2022 tiêm vắc xin cho học sinh khối lớp 5

+ Ngày 14/5/2022 tiêm vắc xin cho học sinh khối lớp 4

+ Ngày 18/5/2022 tiêm vắc xin cho học sinh khối lớp 3

+ Ngày 19/5/2022 tiêm vắc xin cho học sinh khối lớp 2

+ Ngày 20/5/2022 tiêm vắc xin cho học sinh khối lớp 1

- Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Ban giám hiệu nhà trường cũng có chỉ đạo sâu sát việc tuyên truyền trong phụ huynh những ích lợi của việc tiêm phòng, vận động phụ huynh, đăng ký cho trẻ tham gia tiêm chủng, đồng thời hướng dẫn phụ huynh cho học sinh ăn uống đầy đủ trước khi tiêm, tạo tâm lý thoải mái nhất cho các em.

- Trong đợt tiêm thứ nhất này, tiến hành tiêm cho những trẻ có đủ điều kiện tham gia, đa số các em đều ổn định an toàn, không có trường hợp nào phản ứng nặng sau khi tiêm.

Sau đây là một số hình ảnh cụ thể :

Học sinh trước tiêm

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi tiêm

Giáo viên chủ nhiệm kiểm tra phiếu đăng kí tiêm phòng cho học sinh

Học sinh được kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm

Học sinh được tiêm phòng

Học sinh ngồi phòng chờ 30 phút sau tiêm

Người viết: Phan Thị Lành, giáo viên trường Tiểu học Đông Hồ