Ngày hội văn hóa "Mừng Đảng - Mừng xuân" năm 2021

Cứ mỗi dịp Tết đến, đường phố, nhà cửa người Việt đều trang trí những cành hoa mai vàng, những cành mai được người người kỹ lưỡng lựa chọn để mang về dâng lên ông bà tổ tiên, cầu mong cho một năm mới an khang, hạnh phúc.

Thừa hưởng nét văn hóa đặc trưng đó, trường Tiểu học Đông Hồ đã tổ chức Hội thi: “Cành mai ngày tết” và “Trưng bày mâm ngũ quả” cho học sinh khối 3,4,5.

Đến với hội thi, gồm có Ban giám hiệu nhà trường đồng thời cũng là giám khảo của hội thi, các em học sinh dự thi khối 3, 4, 5, các thầy cô và phụ huynh  học sinh đến cổ vũ hội thi tạo không khí vô cùng náo nhiệt, sôi nổi.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Toàn cảnh hội thi

Cô Đoàn Thị Chi -  Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua thể lệ hội thi

Các em học sinh trước giờ thi

Sau 120 phút miệt mài, hăng say với tác phẩm tạo tác của mình, các em đã cho ra những cành mai vàng rực với những tấm thiệp đỏ cùng những lời chúc hay đầy ý nghĩa

Cành mai lớp 5/4

Cành mai lớp 5/2

Ban giám khảo đang cân nhắc cho điểm các cành mai

Kết quả giải Nhất trang trí Cành mai ngày Tết đã thuộc về tập thể lớp 3/7, tập thể lớp 4/2, tập thể lớp 5/4.

Ngoài những cành mai vàng rực rỡ, trong không khí tưng bừng rộn rã của tết, trên bàn thờ tổ tiên tuyệt nhiên không thể thiếu một mâm ngũ quả với các loại trái cây mang một sắc thái và ý nghĩa đặc trưng của nó.

Mâm ngũ quả của các em lớp 3/1

Kết quả giải Nhất trưng bày mâm ngũ quả ngày xuân đã thuộc về tập thể lớp 3/1, tập thể lớp 4/4, tập thể lớp 5/3.

Hội thi diễn ra thành công, mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm thực tế có thể ứng dụng trang hoàng nhà cửa dịp tết Tân Sửu 2021.

Người viết : Huỳnh Thị Bạch Yến, giáo viên trường tiểu học Đông Hồ