A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên Y tế theo dõi sức khoẻ học sinh đầu năm học 2020-2021

Căn cứ kế hoạch phối hợp số 03/KHPH-PGD&ĐT-TTYT Hà Tiên ký ngày 07/01/2020 về việc thực hiện công tác Y tế trường học. Sáng nay ngày 14/9/2020 tại trường Tiểu học Đông Hồ, nhân viên y tế trường học đã tổ chức khám và theo dõi sức khoẻ đầu năm học 2020-2021 cho học sinh toàn trường.

Học sinh xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị khám sức khỏe.

      Từ nhiều ngày nay, Ban Giám hiệu nhà trường đã bố trí sẵn sàng địa điểm khám rộng rãi, sạch sẽ và thuận tiện cho các em học sinh khi khám sức khỏe. Ngay từ đầu giờ sáng, nhân viên y tế nhà trường đã tiến hành khám mắt, đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp và nhịp tim cho hơn 1100 học sinh trong nhà trường. 

      Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận lại trong buổi làm việc sáng nay:

(Học sinh tiến hành khám mắt)
(Học sinh tiến hành khám mắt)
(Học sinh được đo chiều cao và cân nặng)

Tất cả các chỉ số và kết quả của buổi kiểm tra này sẽ được ghi cụ thể vào sổ y bạ của mỗi học sinh để lưu tại trường, đồng thời nhà trường cũng sẽ sớm có thông báo đến giáo viên chủ nhiệm và từng phụ huynh về tình hình sức khỏe của con em mình. Nếu phát hiện bệnh về mắt sẽ phối hợp với phụ huynh đưa các em lên tuyến trên, đo mắt và điều trị kip thời. Về bệnh béo hoặc suy dinh dưỡng phì thì phối hợp với phụ huynh hướng dẫn chế độ ăn uống phù hợp với trẻ.

Việc khám sức khỏe đầu năm học là hoạt động quen thuộc của nhà trường, thể hiện sự chăm lo công tác y tế học đường, kiểm tra và chăm sóc sức khỏe kịp thời cho các em học sinh. Qua đó nhà trường sẽ có căn cứ để cải thiện hoạt động để đảm bảo cho các em học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh.

Người đưa tin: Phạm Thị Nga – Nhân viên y tế trường học.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Tháng 10 : 4.031

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HỒ

Địa chỉ: Số 08 Mạc Công Du - Khu Phố III - Phường Đông Hồ - Thành phố Hà Tiên - Tỉnh Kiên Giang.

Điện thoại: 02973852132

Email: c1donghoht.kiengiang@moet.edu.vn